07 sinh viên HHT tham dự Kì thi Tay nghề Asean lần thứ XII tại Thái Lan. – Trung tâm tuyển sinh và giải quyết việc làm

07 sinh viên HHT tham dự Kì thi Tay nghề Asean lần thứ XII tại Thái Lan.


Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan từ ngày 26/8/2018 đến ngày 05/9/2018.

HHT có 07 sinh viên dự thi Kì thi tay nghề Asean lần thứ 12.

Kì thi có sự tham dự của 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia khu vực ASEAN tranh tài ở 26 nghề (24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn). Tại Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, bên cạnh hoạt động thi tay nghề diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 02/9/2018 còn có nhiều hoạt động khác như  các Hội nghị Ủy ban kĩ thuật và Ủy ban Tổ chức, Hội thảo về Giáo dục nghề nghiệp, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc. Thí sinh các nước ngoài việc tham dự thi còn tham gia chương trình Một quốc gia – Một trường học. Điểm mới của Kì thi tay nghề ASEAN năm 2018 là ở khâu đánh giá, cho điểm thí sinh dự thi. Kì thi đánh giá theo hai nhóm tiêu chí: Nhóm tiêu chí đo lường được và nhóm tiêu chí đánh giá, cho điểm đối với các tiêu chí không đo lường được cụ thể.

Sinh viên HHT cùng đoàn Việt Nam trước giờ khai mạc.

Tham dự Kì thi tay nghề lần này, Đoàn Việt Nam có 52 thí sinh dự thi ở 26 nghề. Công tác huấn luyện được thực hiện từ ngày 18/6/2018 đến ngày 24/8/2018 theo hai giai đoạn. Giai đoạn một huấn luyện và tổ chức sát hạch, lựa chọn được 52 thí sinh chính thức tiếp tục huấn luyện trong giai đoạn hai để tham dự thi tay nghề ASEAN lần thứ 12. Trước khi tham dự thi tay nghề tại đấu trường khu vực, 52 thí sinh đoàn Việt Nam được huấn luyện chuyên sâu theo từng nghề của đề thi tay nghề ASEAN, rèn luyện bản lĩnh thi đấu và thi thử theo đề. Công tác huấn luyện đội tuyển có sự tham gia của 88 chuyên gia giỏi, các doanh nghiệp và sự hỗ trợ trang thiết bị đáp ứng theo yêu cầu của các trường.

Tại Kì thi tay nghề Asean lần thứ 12, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 07 sinh viên dự thi ở 04 nghề. Đó là: Đỗ Minh Hiếu và Lê Xuân Việt (dự thi nghề: Tự động hóa công nghiệp), Lê Anh Quân và Chu Tuấn Anh (dự thi nghề: Thiết kế các kiểu tóc), Nguyễn Bá Sơn và Đỗ Bùi Hiếu (dự thi nghề: Internet vạn vật) và Nguyễn Minh Châu (dự thi nghề: Chăm sóc sắc đẹp).

Hằng Nga tổng hợp.