» Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch tuyển sinh 2018

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch tuyển sinh 2018


Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai kế hoạch tuyển sinh 2018.   

Sáng ngày 12/01/2018, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và Triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Trưởng, phó các Phòng, Trung tâm; các Khoa, Bộ môn chuyên môn trong toàn trường.

 


TS.NGƯT Phạm Xuân Khánh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.NGƯT Phạm Xuân Khánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cung cấp những thông tin về công tác Tuyển sinh năm 2017 của Hệ thống giáo dục nghề nghiệp; Công tác tuyển sinh của Nhà trường năm 2017 như tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp, chương trình liên kết đào tạo, các chương trình đào tạo ngắn hạn,… đồng thời cũng nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh là nhiệm vụ của toàn trường, làm tốt công tác Tuyển sinh là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển và nâng cao vị thế, thương hiệu của nhà trường, Yêu cầu toàn thể Hội nghị cần tập trung trí tuệ để có nhiều giải pháp và huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh trong năm 2018.
Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Yên Thắng – GĐ Trung tâm Tuyển sinh & Giải quyết việc làm đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và Kế hoạch tuyển sinh năm 2018 của trưởng Cao đẳng Nghề công nghệ Cao Hà Nội: Nhằm đánh giá các mặt về tuyển sinh trong năm 2017; nêu rõ kế hoạch, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh trong năm 2018.
Báo cáo tổng kết đã nêu những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018 (tuyển sinh tăng so với năm học 2016 – 2017 là 16%), nhấn mạnh những khó khăn, thách thức đặt ra trong bối cảnh có nhiều thay đổi về phương thức đào tạo cũng như sự dịch chuyển cơ cấu lao động hiện nay. Báo cáo cũng chỉ rõ một số bài học kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình thực hiện công tác tuyển sinh những năm trở lại đây và nêu những nét chính về kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019.

Sau khi nghe Báo cáo công tác tuyển sinh 2017 và kế hoạch tuyển sinh năm tới, hầu hết các đồng chí trong Hội nghị đều nhất trí rất cao với bản Bao cáo. Các ý kiến đóng góp của các Khoa, phòng, trung tâm rất tâm huyết và thực tế mang tính chất xây dựng, ủng hộ cùng chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn. Các ý kiến đều đồng tình nhận thấy vai trò của công tác tuyển sinh trong giai đoạn hiện nay là vô cùng quan trọng, làm thế nào để công tác tuyển sinh phải đồng bộ gắn liền với công tác quản lí học sinh sinh viên và công tác đào tạo. Nhà trường sẽ cùng chung tay, góp sức, chia sẻ những khó khăn và thuận lợi cho công tác tuyển sinh năm tới.Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được và những tồn tại trong công tác tuyển sinh, đề xuất nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của nhà trường trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tuyển sinh & Giải quyết việc làm nhằm đưa ra kế hoạch, nội dung, tư liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 đạt hiệu quả.


Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu tham dự.
Kết luận hội nghị: TS. Phạm Xuân Khánh đã yêu cầu: Trong thời gian tới, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019, các đơn vị cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng sinh viên đầu vào; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về công tác tuyển sinh trên các phương tiện truyền thông; tập trung tuyển sinh hệ Cao đẳng, liên thông CĐ, liên kết đào tạo ĐH; tăng cường đào tạo ngắn hạn phục vụ nhu cầu XKLĐ,…; tập trung tuyển sinh các ngành đào tạo chất lượng cao và chất lượng cao quốc tế; Giao kê hoạch chỉ tiêu tuyển sinh cho từng khoa trong toàn trường để năm 2018 phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu tham dự.
Trung tâm TS&GQVL