Lễ kí kết hợp tác trong đào tạo và chuyển giao công nghệ. – Trung tâm tuyển sinh và giải quyết việc làm

Lễ kí kết hợp tác trong đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Sáng ngày 22/8/2018, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phối hợp cùng Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, Công ty TNHH TON – ENGLISH, Công ty TNHH Xây dựng và Cơ điện Minh Thái, Tập đoàn Wassakabel (CHLB Đức) tổ chức Lễ kí kết hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ. Tới dự buổi Lễ có PGS.TS Lê Hải An – Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, đại diện Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN (Bộ Khoa học Công nghệ); Lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp. Về phía trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có sự hiện diện của NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Xuân Ngọc – Phó hiệu trưởng cùng trưởng các khoa chuyên môn và phòng ban chức năng trực thuộc trường.

NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, nhà trường đã thực hiện các nội dung sau:

Thứ nhất: Kí kết chương trình hợp tác đào tạo “kép” với Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội. Trong đó:

Kí kết hợp tác đào tạo “kép” với Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội.

+ Hợp tác phát triển các hoạt động khoa học và công nghệ: Hai bên phối hợp xây dựng chương trình, nhiệm vụ để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong việc tạo ra các sản phẩm khoa học, công nghệ mang thương hiệu chung trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên; Tăng cường khai thác sử dụng các trang thiết bị tại các phòng thí nghiệm của hai Trường; Phối hợp đẩy mạnh hoạt động thương mại hóa một số sản phẩm NCKH;

+ Hợp tác trong hoạt động đào tạo: Tiếp nhận sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thực tập tại các phòng thí nghiệm; Tham gia đào tạo các cấp đại học và sau đại học; Phối hợp thành lập mô hình đào tạo liên kết theo phương thức đào tạo gắn thực hành, thực tập; Phối hợp xây dựng mô hình đào tạo song song trình độ cao đẳng và liên thông đại học.

Kí kết hợp tác đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc với Công ty TNHH TON ENGLISH để đào tạo tiếng Hàn cho HSSV.

Thứ hai: Kí kết hợp tác đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc với Công ty TNHH TON ENGLISH để đào tạo tiếng Hàn cho các sinh viên HHT có nguyện vọng đi du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Thông qua việc hợp tác này, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hướng tới cung cấp giải pháp chuẩn hóa tiếng Hàn qua ứng dụng di động hiện đại cho học sinh – sinh viên nhà trường.

Thứ ba: Tại buổi Lễ, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thực hiện việc tiếp nhận gói tài trợ thiết bị nghề Điện công nghiệp và gói tài trợ 25 suất học bổng toàn phần cho sinh viên nghề Điện công nghiệp của Công ty TNHH Xây dựng và Cơ điện Minh Thái.

Thứ tư: Cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Hệ thống điều hòa không khí công nghệ tiên tiến do Tập đoàn Wasserkabel (CHLB Đức) tài trợ cho Khoa Điện – Điện tử.

Với sự hợp tác như trên, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) mong muốn mang lại nhiều giá trị thực cho sinh viên nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo và đem lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên hoàn thành chương trình học và tham gia vào thị trường lao động.
Hằng Nga tổng hợp./.