Ngày hội Sinh viên 5 tốt và Ngày hội Sinh viên sáng tạo Thành phố Hà Nội năm 2019 tại HHT. – Trung tâm tuyển sinh và giải quyết việc làm

Nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho sinh viên đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của sinh viên Thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước, ngày 11/5/2019, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Sinh viên 5 tốt và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp Thành phố Hà Nội năm 2019. Sự kiện được diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố cùng 2000 lượt đoàn viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu tới dự chương trình được diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Tới dự chương trình có đồng chí: Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đ/c Nguyễn Kim Hoàng – Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; đ/c Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đ/c Nguyễn Ngọc Việt – UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố; đ/c Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội. Về phía trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội – đơn vị diễn ra sự kiện có sự hiện diện của NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Xuân Ngọc – Phó Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh – sinh viên trong toàn trường.
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” và Ngày hội
Sinh viên sáng tạo cấp Thành phố 2019.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đ/c Chu Hồng Minh (Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội) cho biết: “Sinh viên 5 tốt” là phong trào chủ đạo của Hội Sinh viên các cấp trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhằm xây dựng thế hệ sinh viên Việt Nam thời đại mới hội tụ đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt, để sẵn sàng chuẩn bị cho hành trang lập nghiệp trong tương lai”.

Đ/c Chu Hồng Minh (Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên
TP Hà Nội) phát biểu tại chương trình.
Tại chương trình, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chia sẻ: “Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp Thành phố năm 2019 sẽ là sân chơi hấp dẫn, sôi nổi tạo môi trường rèn luyện, hỗ trợ cho hội viên, sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngày càng đi sâu và gắn với đời sống học tập và rèn luyện của sinh viên Thủ đô. Ngày hội cũng là diễn đàn, cơ hội để sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội nói riêng và sinh viên Thủ đô nói chung giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học, trong rèn luyện và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội; góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động đoàn – hội và phong trào sinh viên”.

NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt – UVTV Trung ương Đoàn – Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN TP và NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các Nhà tài trợ và các doanh nghiệp tham gia ngày

Hội việc làm 2019

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động bổ ích, lí thú được diễn ra như: Triển lãm sản phẩm công nghệ, sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên Thủ đô; Triển lãm sinh viên Việt Nam với biển đảo Tổ quốc, Ngày hội việc làm dành cho sinh viên Thủ đô; Hội khỏe sinh viên Thủ đô; Tọa đàm: “Sinh viên Thủ đô với khởi nghiệp, sáng tạo và hội nhập”; Cuộc thi nhẩy Dân vũ va Flashmob; Cuộc thi Rung chuông vàng: tìm hiểu kiến thức các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu về Asean và tiến trình hội nhập Quốc tế của Việt Nam; Chương trình hiến máu tình nguyện; Cuộc thi lái xe an toàn,..

Các bạn sinh viên tham gia ngày Hội việc làm HHT 2019.

Sự kiện thu hút 2000 đoàn viên sinh viên Thủ đô tham dự.
Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ của thầy va trò HHT.

Triển lãm sinh viên Việt Nam với biển đảo Tổ quốc.

Chương trình hiến máu tình nguyện.

Cắt tóc miễn phí tại chương trình do SV khoa Chăm sóc sắc đẹp của nhà trường thực hiện.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Hội thi Nhảy dân vũ, Flashmob: Giải Nhất thuộc về trường Đại học Thủ đô Hà Nội; giải Nhì thuộc về trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; giải Ba thuộc về trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải cao tại

Cuộc thi Rung chuông vàng và Cuộc thi nhẩy Dân vũ, Flashmob.

Hội thi Rung chuông vàng đã tìm được chủ nhân của giải Nhất là bạn Vũ Thị Ánh, Học viện Tài chính; giải Nhì thuộc về Phạm Phương Thảo, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và giải Ba thuộc về Phan Thị Thanh Vân, trường Đại học Thủy Lợi.
Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp Thành phố năm 2019 thực sự là một sân chơi sôi nổi và bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trên con đường phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và chuẩn bị các hành trang vững bước tương lai.
Hằng Nga tổng hợp./.