Tọa đàm khoa học: “Đổi mới công tác quản lí giáo dục nghề nghiệp”. – Trung tâm tuyển sinh và giải quyết việc làm

Tọa đàm khoa học: “Đổi mới công tác quản lí giáo dục nghề nghiệp”.


Hôm nay, (ngày 30/8/2018), tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức tọa đàm: “Đổi mới công tác quản lí giáo dục nghề nghiệp“. Đến dự có TS Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH), PGS.TS Lưu Bích Ngọc – Chánh Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, TS Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính qui (Tổng cục GDNN – Bộ LĐTB&XH). Về phía nhà trường, có sự hiện diện của NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị trực thuộc trong toàn trường.


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Đỗ Năng Khánh: “Đổi mới công tác quản lí giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới đòi hỏi sự nỗ lực lớn của Ngành, đặc biệt là những người liên quan trực tiếp tới lĩnh vực này”.
Các đại biểu tham dự Tọa đàm đã cùng nhau thảo luận về các nội dung sau:
Thứ nhất: Đổi mới quản lí cơ sở GDNN công lập theo hướng tăng cường tính tự chủ, gắn với trách nhiệm giải trình.
Thứ hai: Hoàn thiện cơ chế chính sách gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp: “Tự chủ, gắn kết đào tạo với doanh nghiệp cần hành lang pháp lí, hệ thống chính sách phù hợp; cơ sở GDNN cần những lãnh đạo năng động, sáng tạo, quyết liệt”.

Thứ ba: Các bộ Luật như: Luật GD Đại học và Luật GDNN cần có tính hành lang, khung pháp lí; không nên đi vào chi tiết dễ dẫn tới những bất cập khi triển khai thực hiện,..


NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Để có thể hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch về giáo dục nghề nghiệp góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của tiến trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới, nhiệm vụ của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội – cơ quan quản lí Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của Ngành, đặc biệt là những người liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này./.


Các đại biểu tham dự Tọa đàm trao đổi và đóng góp ý kiến.
[Nguồn: Trung tâm TS&GQVL]./.