Tổng kết chương trình sinh viên thực tập trải nghiệm thực tế tại Canon – Trung tâm tuyển sinh và giải quyết việc làm

Tổng kết chương trình sinh viên thực tập trải nghiệm thực tế tại Canon


Hằng Nga tổng hợp

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, chiều ngày 11/8/2015, Canon Việt Nam đã tổ chức tổng kết chương trình: “Thực tập để trải nghiệm công việc thực tế” dành cho sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Thời gian thực tập tại Nhà máy Canon Việt Nam của sinh viên Lớp Lắp ráp và Sửa chữa máy tính (khóa 3) kéo dài 03 tháng (Từ ngày 13/05/2015 – 13/8/2015). Trong quá trình thực tập tại Canon; cùng với việc được đào tạo, tìm hiểu về qui trình sản xuất, sinh viên còn được tham gia sản xuất trực tiếp và hưởng mức lương xứng đáng với thành quả lao động của mình.

Tại buổi lễ tổng kết trải nghiệm công việc thực tế, đại diện Canon Việt Nam phát biểu: “Trước tiên, tôi rất cảm ơn sự hợp tác của Nhà trường trong việc bố trí sinh viên thực tập tại Công ty. Phía Canon luôn tạo môi trường làm việc dễ dàng cũng như phong cách làm việc cho tất cả các bạn. Tôi nghĩ rằng các bạn được học ở đây những điều khác so với học tập tại trường. Tôi rất vui khi tất cả các bạn ngồi đây đều đến đích của kì trải nghiệm công việc thực tế và cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi đến giờ phút cuối cùng. Công ty Canon Việt Nam vẫn nằm trên địa bàn này lâu dài, chúng tôi mong rằng các bạn hãy tích cực học thêm và chúng tôi chờ đội những lá đơn thi tuyển của các bạn”.


ThS Lê Thế Hưng – Trưởng phòng Đào tạo  mong muốn Công ty Canon đón nhận một phần sinh viên của Trường làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp

Đại diện Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, ThS Lê Thế Hưng – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn sự hợp tác của Công ty Canon Việt Nam – Chi nhánh Bắc Thăng Long. Việc cử các em sinh viên trải nghiệm thực tế tại Công ty đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên nhà trường. Qua kì trải nghiệm này, các em sinh viên đã được tiếp cận dây chuyền sản xuất và hệ thống quản lí tiên tiến hiện đại góp phần cho các em có thêm một nghề lắp ráp. Trong đợt thực tập này có rất nhiều sinh viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên vẫn có một số ít các em không hoàn thành kì thực tập vì những lí do riêng. Để công tác tổ chức cho sinh viên thực tập tại Công ty Canon được ổn định và hiệu quả, Nhà trường và Công ty sẽ thực hiện chặt chẽ hơn nữa việc kí kết bằng văn bản có nguyên tắc chung. Trong quá trình thực hiện, hai bên có thông báo cụ thể trong việc tổ chức thực hiện. Nhà trường mong muốn: Công ty Canon đón nhận một phần sinh viên của Trường làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp”.  Với sinh viên, ThS Lê Thế Hưng nhắn nhủ: “tôi mong các em sau này dù có làm việc ở công ty nào thì mọi lao động phải có sự cố gắng mới có sự thăng tiến”.


Sinh viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa trải nghiệm tại Canon Việt Nam.

Kết thúc 03 tháng trải nghiệm, 48 sinh viên lớp Lắp ráp và Sửa chữa máy tính (khóa 3) – Khoa Điện Điện tử được phía Canon Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Trong đó, nhiều sinh viên được bình chọn, đánh giá ở mức độ: ExcellentFull Attendance

Khóa thực tập trải nghiệm công việc thực tế kết thúc với hành trang trở về của các sinh viên nặng thêm lên rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế. Bằng vốn kiến thức học ở trường cùng những kinh nghiệm học hỏi từ trài nghỉệm thực tế tại Công ty, các bạn sinh viên của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội việc làm và sẽ là nguồn lực chính cho đất nước của chúng ta.